หน้าหลัก > คำนิยม > คุณอติชาต พระเอกชีวิตจริง

คำนิยม

อติชาต พระเอกชีวิตจริง อ๋อง

 

          การเปลี่ยนแปลงที่ผมเห็นได้ชัดเจน คือ ผมรู้สึกว่าได้ใช้ชีวิตมากขึ้น จริงอยู่ว่าโดยปกติทุกคนก็ใช้ชีวิตของตัวเอง แต่หลังจากการเข้าอบรมแล้ว

          "เราได้ใช้ชีวิตที่เป็นชีวิต เป็นชีวิตที่มีชีวิตชีวา ไม่ชืดชาไปวันๆ อย่างเคย" หลังจากที่ผมเคยรู้สึกประทับใจแกมประหลาดใจกับคนที่ดูมีพลังไม่สิ้นสุด คนที่คล้ายกับว่าทำอะไรหลายๆ อย่างที่เราเองไม่น่าสามารถทำได้ ตอนนี้ผมเชื่อมั่นว่าผมกำลังเดินไปในแนวทางนั้น การเป็นคนเปี่ยมไปด้วยพลังทำได้ในสิ่งที่เราต้องการ

          เริ่มจากเรื่องทั่วๆไปในชีวิต เช่น กล้าที่จะแสดงความรู้สึกหรือความต้องการออกมาจากที่ไม่ค่อยกล้าซื้อของ ถามราคา ผมเพิ่งทำเรื่องปกติของคนทั่วไปได้ไม่นานมานี้เองการทำอะไรเมื่อเราตัดสินใจ แล้วทำได้ทันที ไม่ลังเลเขินอาย ประหม่าแบบเมื่อก่อน

          เรื่องของการตัดสินใจ ผมสามารถบอกตัวเองได้ว่าเราต้องการหรือไม่ต้องการอะไรอย่างแท้จริง ผมกำลังทำตามสิ่งที่ตัวเองต้องการหรือไม่ ถ้าเป็นความต้องการของเรา ทำเลย

          ปัญหาหลายอย่างที่เคยเป็นปัญหา ก็กลับเป็นเรื่องที่ท้าทายมากกว่าจะแค่เป็นปัญหาหลายเรื่องที่เคยเป็นปัญหา ก็พบว่า จริงๆแล้วนั่นไม่ใช่ปัญหา"ของเรา"

          เนื่องจากว่าผมเป็นพวกที่เชื่อในประสบการณ์นิยม ดังนั้น ผมจึงคิดว่าการที่จะเขียนอะไรไปก็ตาม หรือสื่อสารให้ดีมากแค่ไหนก็ตาม ก็ไม่สามารถทำให้ผู้รับสารสามารถเข้าใจองค์ประกอบทั้งหมดได้เท่ากับการไป สัมผัสด้วยตนเอง ดังนั้นสิ่งที่ผมบอกกับเพื่อนและคนใกล้ชิดเรื่องคอร์สนี้แสนสั้น คือ "ไปเรียนเถอะ"